เว็บบอร์ดลูน่าพลัสวันเดอร์เวิร์ล

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ค้นหา
ดู: 2392|ตอบกลับ: 12

[ข้อมูลเก่า] สารานุกรมลูน่าพลัสวันเดอร์เวิร์ล

 ปิด [คัดลอกลิงก์]

6

กระทู้

38

โพสต์

238

เครดิต

Senior

Rank: 3Rank: 3

เครดิต
238
17240376_1422983354413186_1866948539782198410_o.jpg

สวัสดีกับทุกท่านด้วยนะครับ กระทู้นี้จะพาทุกท่านมาเปิดโลกเกี่ยวกับลูน่าพลัสวันเดอร์เวิร์ล นะครับ โดยจะอ้างอิงจากแพท 1.0.2 นะครับจะมีอะไรบ้างที่ควรรู้ไว้ก่อนเริ่มเล่น หรือเล่นไปแล้วสักพักควรจะรู้อะไรเพิ่มเติมไปอ่านกันเลยครับ


18302172_1414692038600575_1617425203_n.jpg


สารบัญ
หน้า1   : Coming Soon . . .
หน้า2   : Coming Soon . . .
หน้า3   : Coming Soon . . .
หน้า4   : Coming Soon . . .
หน้า5   : Coming Soon . . .
หน้า6   : Coming Soon . . .
หน้า7   : Coming Soon . . .
หน้า8   : Coming Soon . . .
หน้า9   : Coming Soon . . .
หน้า10 : Coming Soon . . .


รายละเอียดพื้นฐานเซิรฟเวอร์ : จิ้มจิ้ม
สมัคร Id ยังไง : จิ้มจิ้ม
วิธีการสร้างตัวละคร : เมื่อเราสมัคร Id เรียบร้อยแล้ว ล็อกอินไอดีเสร็จสรรพจะเข้ามาในหน้าเลือกตัวละครนะครับถ้าเล่นครั้งแรกก็แน่นอนว่ายังไม่มีตัวละคร ก็ให้เราคลิกสร้างตัวละครได้เลยครับจะอยู่บริเวณมุมบนขวามือได้เลยครับ
รูปตัวอย่างการสร้างตัวละคร
Screenshot_2.jpg

เมื่อมาถึงหน้าการสร้างตัวละครนะครับก็จะมีรายละเอียดค่อนข้างเยอะพอสมควรเลยทีเดียวเราจะมาอธิบายกันเลยนะครับ
รูปขณะสร้างตัวละคร
3.jpg

เพศ : ตามชื่อเลยครับเลือกได้เพศชายหรือหญิงไม่ FIX ตายตัว แต่ถ้าตอนสมัครไอดีเลือกเพศชายค่าพื้นฐานก็จะเป็นชาย เลือกเพศหญิงค่าพื้นฐานก็จะเป็นหญิง

เผ่า : สามารถเลือกได้ทั้งหมดสามเผ่านะครับ คือ มนุษย์ เอลฟ์ และเดวิล โดยที่จุดเด่นของแต่ละเผ่าคือ มนุษย์จะเน้นในด้านกำลังถ้าชอบสายบู๊ทำดาเมจหนักๆมนุษย์คือคำตอบครับ แต่ถ้าชอบสายซัพ คอยฮีล คอยบัฟให้เพื่อน เอลฟ์ก็คือคำตอบครับ แต่ถ้าชอบเล่นแนวสายไฮบริดปรับเปลี่ยนสไตล์การเล่นด้วยสกิลก็ต้องเดวิลเลยครับแถมยังสามารถสร้างตัวเดวิลได้เลย โดยที่ไม่ต้องมีตัวเลเวล 50 ในไอดี โดยจุดเด่นจะอยู่ตรงที่ มนุษย์จะหูปกติ เอลฟ์จะหูกาง และเดวิลจะมีผิวสีดำนะครับ

อาชีพ : สำหรับเผ่ามนุษย์และเอลฟ์ จะแบ่งเป็นทั้งหมด 3 อาชีพนะครับ ได้แก่ไฟเตอร์ โร๊ค เมจ ถ้าชอบสายถึกแรงไวต้องไฟเตอร์เลย แต่ถ้าชอบหรอยยิงไกลหรือเข้าหาศัตรูแบบรวดเร็วฉับไวโร๊กตอบโจทย์คุณได้ แต่ถ้าชอบแนวแบบเวทย์มนต์ ตู้มเดียวหาย หรือมีสกิลสร้างสถานะผิดปกติเยอะๆก็ต้องเมจเลยครับ โดยในแต่ละอาชีพก็จะมีคลาสต่างๆให้เปลี่ยนกันอีกนะครับโดยจะเปลี่ยนคลาสได้ตอนเลเวล 20 40 75 105 145(คลาส 145 ยังไม่สมบูรณ์)
สำหรับเดวิล จะแตกต่างกับมนุษย์และเอลฟ์ตรงที่เผ่านี้จะมีคลาสให้เปลี่ยนได้ตอน 40 60 80 120 145(คลาส 145 ยังไม่สมบูรณ์) แต่เผ่านี้จะไม่มีอาชีพให้เลือกนะครับ แต่จะเลือกสายโดยผ่านแอคทีฟสกิลนะครับ พูดง่ายๆก็คือ จะมีสกิลทั้งหมด 3 สกิลที่เป็นสกิลเปิดทางให้สามารถใช้สกิลอื่นได้ โดยสกิลทั้ง 3 สกิลมีจุดเด่นเป็น สายโจมตีกายภาพ โจมตีเวทย์ และ ซัพพอร์ท นะครับ ดูน่าสนใจใช่ไหมครับสำหรับเผ่าเดวิลนี้ โดยคลาสทั้งหมดสามารถเปลี่ยนได้ที่ Npc โชดามูค เมืองอัลเคอร์ฮาร์เบอร์ ได้เลยครับ
Npc โชดามูค เมืองอัลเคอร์ฮาร์เบอร์
อัลเคอร์.jpg


อาชีพที่แนะนำสำหรับผู้เล่นใหม่ การันตีได้ว่า ฟารมง่าย เวลง่ายแน่นอนครับ

lunapluswon-bbs-topic-guide-fighter.png

1.สายไฟเตอร์
1.1 แมกนัส[เฉพาะเอลฟ์] อัพ Str ล้วนนะครับ
สายดาบคู่นั่นเอง จุดเด่นของสายนี้คือ พลังป้องกันและเลือดสูง เป็นตัวแทงค์ที่ดี แถมดาเมจที่สามารถทำออกมาได้ ก็น่ากลัวเลยทีเดียว
คลาสที่แนะนำคือ วอริเออร์ ซอร์ดแมน ไนท์ แมกนัส

lunapluswon-bbs-topic-guide-rogue.png

2.สายโร๊ก
2.1 อาร์คแลนเซอร์[ได้ทั้งมนุษย์และเอลฟ์] อัพ Str ล้วนนะครับ
สายธนูนั่นเองครับ จุดเด่นของสายนี้คือมีระยะยิงที่ไกลมาก ทำให้เวลาเวลหรือฟาร์มจะแทบไม่เสียเลือดเลยนั่นเอง
คลาสที่แนะนำคือ รัฟเฟี่ยน ธีฟ แอสแซสซิน อารค์เรนเจอร์(เฉพาะมนุษย์) และ รัฟเฟี่ยน สเค้าท์ รูนวอรคเกอร์ อารค์เรนเจอร์(เฉพาะเอลฟ์)

2.2 สไนเปอร์[ได้ทั้งมนุษย์และเอลฟ์] อัพ Str ล้วนนะครับ
สายปืนนั่นเองครับ จุดเด่นของสายนี้คือมีระยะการยิงที่ค่อนข้างไกล ดาเมจแรง แถมเป็นสายที่มีสกิลที่สามารถสร้างสถานะผิดปรกติได้เยอะอีกต่างหาก
คลาสที่แนะนำคือ รัฟเฟี่ยน ธีฟ แอสแซสซิน สไนเปอร์(เฉพาะมนุษย์) และ รัฟเฟี่ยน สเค้าท์ รูนวอรคเกอร์ สไนเปอร์(เฉพาะเอลฟ์)

2.3 เบลดเทดเดน[มนุษย์เท่านั้น] อัพ Str ล้วนนะครับ
สายมีดคู่นั่นเองครับ จุดเด่นของสายนี้คือเป็นสายที่ ตีเนียนได้ดีที่สุดแล้ว เพราะเป็นสายเดียวที่เลเวลสกิลมุด สูงถึงเลเวล 6
คลาสที่แนะนำคือ รัฟเฟี่ยน อารชเชอร์ เรนเจอร์ เบลดเทคเกอร์

lunapluswon-bbs-topic-guide-mage.png

3.สายเมจ
3.1 แกรนด์มาสเตอร์[ได้ทั้งมนุษย์และเอลฟ์] อัพ Int ล้วนนะครับ
สายเวทย์ที่มีความสามารถทำดาเมจเป็นวงกว้าง(โคตรๆ)นั่นเอง เป็นสายที่เรียกได้ว่าถ้ามีการล่าบอสที่เลือดเยอะๆที่ไหน จะขาดแกรนด์มาสเตอร์ไปไม่ได้นั่นเอง
คลาสที่แนะนำคือ วิสาร์ด ซอสเซอเรอร์ บิชอพ แกรนด์มาสเตอร์

lunapluswon-bbs-topic-guide-devil.png

4.เดวิล อัพ Str ล้วนนะครับ

แนะนำให้เล่นสาย เบอร์เซ่แบรส นะครับจะเป็นสายที่เวลได้ง่ายที่สุดแล้ว จุดเด่นคือดาเมจกายภาพที่สูงมาก มีสกิลหมู่ที่เอื้อต่อการฟาร์ม เวลเยอะพอสมควร

สแตทพื้นฐาน : สแตทพื้นฐาน : ตรงสแตทพื้นฐานอันนี้ทางเซิฟจะดึงมาจาก ค่าสแตทมาอย่างละ 20 เพื่อให้ผู้เล่นสามารถลงเลือกได้อย่างอิสระ เพราะฉะนั้นถ้าผู้เล่น ข้ามสาย เช่นเป็นไฟเตอร์ ละข้ามไปโร๊ก สแตทก็จะถูกดึงกลับมาอย่างละ 20 เหมือนเดิม เพราะฉะนั้นเวลาผู้เล่นข้ามสายแล้ว ต้องกดไอเท็มรีสแตทพื้นฐานเพื่อให้สามารถลงสแตทให้เหมาะกับสายนั้นได้เหมือนตอนสร้างตัวด้วยนะครับ โดยสแตทแต่ละอย่างจะให้ผลตามนี้ครับ
Str : เพิ่มค่าโจมตี เหมาะกับสายโร๊คและไฟเตอร์
Int : เพิ่มค่าโจมตีเวทย์ เหมาะกับเมจ
Dex : เพิ่มค่าหลบหลีก แม่นยำ และ คริติคอล เหมาะกับสายโร๊คและไฟเตอร์
Vit : เพิ่มค่าป้องกัน เลือด และ อัตราฟื้นเลือด ช่วยลดสถานะผิดปกติที่ทำความเสียหายเป็นกายภาพ เหมาะกับทุกสาย
Wis : เพิ่มค่าป้องกันเวทย์ มานา และอัตราฟื้นมานา ช่วยลดสถานะผิดปกติที่ทำความเสียหายเป็นเวทย์ เหมาะกับทุกสาย
เลือกลักษณะ : โดยจะมีให้เลือกสองแบบคือ หน้า และ ผม ชอบหน้าแบบไหนผมทรงไหน จัดเลยครับตามใจชอบ แต่ไม่ต้องกังวลนะครับถ้าในอนาคตเกิดเราอยากเปลี่ยนจะต้องสร้างตัวใหม่เพื่อมาเปลี่ยนเลยไหม คำตอบคือไม่ครับ สามารถใช้ ตั๋วพรีเมี่ยมเสริมสวยเปลี่ยนได้โดยตั๋วพรีเมี่ยมเสริมสวยนี้ยังมีหน้าตาและผมมุ้งมิ้งฟรุ้งฟริ้งเพิ่มเติมให้อีก ละยังมีอีกสิ่งนึงที่น่ารัก มุ้งมิ้งกิงก่องแก้วมากๆเลยคือ ระบบเปลี่ยนใบหน้าตามที่เราพูด รายละเอียดนั้น
จิ้มจิ้ม
ตัวอย่างลักษณะที่มีให้เลือกตอนสร้างตัวละครแบ๊วกว่านี้ไม่มีอีกละ
220148acb2bm5jzp5yich9.jpg

ตั๋วพรีเมี่ยมเสริมสวย :
ชื่อตัวละคร : ในส่วนนี้ชื่อตัวละครต้องเป็นตัวอักษรภาษาอังกฤษหรือไทย อย่างน้อย 4 ตัวอักษรหรือมากสุดที่ 16 ตัวอักษรไม่สามารถใช้อักขระพิเศษได้นะครับเช่น @#$%^*(){}[] เป็นต้น เมื่อพร้อมแล้วก็กดสร้างตัวละครได้เลยครับ
I am a Good Boy.

6

กระทู้

38

โพสต์

238

เครดิต

Senior

Rank: 3Rank: 3

เครดิต
238
 เจ้าของ| โพสต์ 2017-4-7 01:12:05 | ดูโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย Nutty เมื่อ 2017-5-4 09:04

Luna_01_170410_021258_001.jpg

UI ของเกมส์ LUNA : พอสร้างตัวละครที่เป็นเอลฟ์และมนุษย์เสร็จเรียบร้อยนะครับก็จะถูกวารปเข้ามายังเมือง เกทออฟอัลเคอร์ทันที เมืองนี้คือเปรียบเสมือนเมืองแห่งการเริ่มต้นสำหรับเอลฟ์และมนุษย์นะครับ แต่ถ้าเป็นเดวิลก็จะวารปไปยังหุบเขาดับสูญ โดยจะมีหน้าตาภายในเกมส์ประมาณนี้

ก็จะขออธิบายตามนี้นะครับ
สี่เหลี่ยม1 : ก็จะบอกเกี่ยวกับรายละเอียดตัวละครแบบคร่าวๆ เพศอะไรเผ่าไหน เลเวลเท่าไหร่ มีเลือดเท่าไหร่ มานาเท่าไหร่ ละก็จะเป็นหลอด Exp เก็บครบ 100 ก็จะอัพเป็นเลเวลต่อไป ซึ่งเลเวลเกมส์นี้ตันที่ 140 นะครับ
สี่เหลี่ยม2 : จะเป็นในส่วนของข้อความที่จะแสดงเฉพาะสิ่งที่เราเลือก ถ้าเราเลือกปาร์ตี้ก็จะแสดงแค่ข้อความที่ถูกส่งมาในปาร์ตี้ ถ้าเราเลือก แฟมิลี่ก็จะแสดงเฉพาะที่ถูกส่งมาในแฟมิลี่นะครับ โดยวิธีการเปิดสี่เหลี่ยมที่ 2 คือ คลิกขวาตรง คำว่า ทั้งหมด,ปาร์ตี้,แฟมิลี่,กิลด์,พันธมิตร,ตะโกน,ระบบ ในสี่เหลี่ยมที่ 4 นะครับ
สี่เหลี่ยม3 : จะเป็นในส่วนของการโข่งนะครับ หรือการประกาศข้อความให้ทั้งเซิฟรับรู้โดยผ่านไอเท็ม ติ้กติ้กเมกะโฟนนะครับ นอกจากนี้ยังสามารถใส่ไอเท็มที่เราต้องการขายลงไปในโข่ง เพื่อให้ลูกค้าสามารถเห็นออฟชั่นของของที่เราต้องการขายได้อีกด้วยนะครับ แต่ถ้าจะโข่งด่ากันทะเลาะกันก็คิดีๆก่อนโข่งนะครับ เพราะข้อความที่โข่งจะออกไปหน้าถึงหน้าเว็ปไซต์ด้วย
ไอเท็มติ๊กติ๊กเมกะโฟน :
ตัวอย่างเวลาโข่งข้อความจะขึ้นที่หน้าเว็ปหลักด้วย
070012pc0ylfzyrnsexxvc.png

ตัวอย่างการใส่ไอเท็มลงไปในโข่ง
Screenshot_3.png

ตัวอย่างการดูข้อมูลไอเท็มในโข่ง
Screenshot_4.png

สี่เหลี่ยม4 : จะเป็นในส่วนของการสนทนานะครับก็จะมีด้วยกันหลายแบบเลยทีเดียว โดยสามารถแยกได้ตามสีนะครับ
สีขาวมาจากทั้งหมด : จะเป็นข้อความรอบๆตัวในรัศมีที่เรามองเห็นตัวละครนั้นๆ
สีเขียวมาจากปาร์ตี้ : จะเป็นข้อความจากสมาชิกในปาร์ตี้ของเรา
สีเหลืองอ่อนมาจากแฟมิลี่ : จะเป็นข้อความจากสมาชิกในแฟมิลี่ของเรา
สีออกทองมาจากกิลด์ : จะเป็นข้อความจากสมาชิกกิลด์ของเรา
สีเหลืองเข้มมาจากพันธมิตร : จะเป็นข้อความจากคนในพันธมิตรเรา
สีฟ้ามาจากตะโกน : จะเป็นข้อความของคนในแมพซึ่งอาจจะอยู่ในระยะสายตาเราหรือไม่ก็ได้
สีแดงมาจากกระซิบ : วิธีกระซิบของลูน่าคลาสสิคคือพิมพ์ / ตามด้วยชื่อที่เราต้องการกระซิบนะครับ ละถ้าต้องการซิบกลับก็กด enter ลูกศรขึ้นลง จะสามารถซิบกลับได้
สี่เหลี่ยม5 : จะเป็นแถบสกิลโดยจะมีทั้งหมด 10ช่อง ใช้สกิลโดยการลากสกิลมาใส่ในแต่ละช่อง ละกดโดยผ่านปุ่ม 1-0 นะครับ ซึ่งจะมีให้ด้วยกันทั้งหมด 4 หน้าละนอกเหนือจากสกิลก็ยังสามารถเอาของที่เปิดมาใส่ได้เพื่อความสะดวกในการเปิด แต่ถ้าใครคิดว่ามันมีทั้งสกิลโจมตีและสกิลบัฟคงไม่สะดวกหน้าถ้าต้องเปลี่ยนหน้า ก็ให้กดปุ่ม + ขึ้นมาครับจะมีแถบขึ้นมาให้อีกก็สามารถเอาสกิลบัฟไปวางข้างบนได้เลย โดยใช้คียลัด Ctrl+1-0 ตามที่ท่านวางไว้ โดยรวมแล้วรองรับสกิล+ของที่สามารถเปิดได้สูงสุด 80 ช่องเลยทีเดียว
สี่เหลี่ยม6 : จะเปรียบเสมือนชอทคัท ที่รวบรวมสิ่งที่สำคัญภายในเกมส์ไว้ลองจิ้มเล่นดูนะครับ
สี่เหลี่ยม7 : จะเป็นบัฟทั้งหมดที่เราใช้นะครับไม่ว่าจะเป็นบัฟสร้างตัว บัฟจากผู้เล่น หรือน้ำยา ไอเท็มบัฟเฟอร์ต่างๆ
สี่เหลี่ยม8 : จะเป็นแผนที่เล็กของเมืองที่เราอยู่ครับโดยสามารถแสดงรายละเอียดได้ด้วยการกดปุ่ม W หรือถ้าไม่ต้องการให้มันแสดงก็กดปุ่ม M
สี่เหลี่ยม9 : จะเป็นกิจกรรมทั้งหมดที่มีอยู่ ณ ตอนนั้นนะครับ โดยหลักๆแล้วก็จะมี Exp*2 ในวันเสาร์และอาทิตย์นะครับ
สี่เหลี่ยม10 : จะเป็นระยะเวลาที่เราออนไลน์และจำนวนมอนส์เตอร์ที่เราสังหารนะครับ โดยรูปนาฬิกาก็คือเวลาที่เราออนไลน์ และ รูปดาบไขว้ก็คือจำนวนมอนส์เตอร์ที่เราสังหารไปแล้วนั่นเองครับ
สี่เหลี่ยม11 : จะมีด้วยกันทั้งหมด 5อันนะครับ
อันแรกจะเป็นการลิ้งค์ไปยัง Itemmall ของทางเซิฟ
อันที่สองจะเป็น โกดังของขวัญ เวลาเซิฟมีกิจกรรมและแจกของต่างๆก็รับได้จากโกดังนี้ครับ
อันที่สามจะเป็น โกดังของแคช เวลาที่เราซื้อของแคชมา ก็รับได้จากโกดังนี้ครับ
อันที่สี่จะเป็น ห้องพูดคุยเราสามารถกดเพื่อสร้างห้องพูดคุยได้ครับ
อันที่ห้าจะเป็น การอัด Vdo ครับ โดยเราสามารถเลือกคุณภาพอะไรต่างๆได้ผ่านตัวนี้เลย ละเวลาบันทึกจะอยู่ในโฟลเดอร์สกรีนช็อตครับ

สร้างตัวละครใหม่ได้อะไรบ้าง : เรียกได้ว่าจัดเต็มกันไปเลยครับสำหรับการสร้างตัวละครใหม่จะได้รับ อาวุธเลเวล1 แต่ตีบวกให้แล้วโดยสุ่มตั้งแต่ +13-15 ขึ้นไป พร้อมกับเครื่องป้องกันที่ตีสุ่มตีบวกตั้ง13-15เช่นกัน ละยังมีออฟชั่นที่สุดโหดแถมให้อีกด้วย รวมถึงคอสตูมที่ให้ออฟชั่นมาด้วย
ตัวอย่างของที่ได้ตอนสร้างตัว
201404q6inizg2g0k6mnic.jpg


นอกเหนือจากของที่มีให้แล้วยังมีบัฟให้มากมายโดยบัฟที่ได้ก็จะเป็นบัฟที่จำเป็นต่อการเล่นเช่น บัฟเพิ่มค่าประสบการณ์ 100% เพิ่มโอกาสได้รับไอเท็ม 100% ละยังมีบัฟที่เพิ่มพลังโจมตี บัฟบวกแม่นหลบ บัฟบวกโอกาสคริติคอล หรือแม้กระทั่งบัฟวิ่งไว ก็มีให้เหมือนกัน เรียกได้ว่าอำนวยความสะดวกให้สามารถเวลในช่วงแรกๆกันได้อย่างเต็มที่เลยทีเดียว
ตัวอย่างบัฟที่มีให้ตอนสร้างตัว

ละก็ยังมีของที่เปรียบเสมือนไอเท็มช่วยเหลือ ให้เกมส์เล่นง่ายขึ้นนั่นก็คือ กล่องเลเวล 5 และ กล่องเลเวล 10ที่เวลาเปิดมาจะมีไอเท็มพวกยาฟื้นพลัง ไอเท็มบัฟต่างๆ ละก็จะมีกล่องเลเวลสูงมาให้เปิดต่อ นอกเหนือจากนี้ก็ยังมีพวกครบเซ็ทมือใหม่ตกปลา ครบเซ็ทสัตว์เลี้ยงแสนรัก ครบเซ็ทมือใหม่ทำฟาร์ม ที่จะมาช่วยซัพพอรทให้เราทำกิจกรรมเวลาเซ็งๆได้มากขึ้น
ตัวอย่างกล่องที่ได้ตอนสร้างตัว
201343izz014ofqyhnmqm9.jpg


รายละเอียดกล่องต่างๆ
กล่องเลเวล5 : จิ้มจิ้ม สามารถจิ้มกล่องเลเวล 15 ที่อยู่ในลิ้งค์เพื่อไปยังกล่องเลเวล 25 , 35 , 45 ต่อไปเรื่อยๆจนถึง 145
กล่องเลเวล10 : จิ้มจิ้ม สามารถจิ้มกล่องเลเวล 20 ที่อยู่ในลิ้งค์เพื่อไปยังกล่องเลเวล 30 , 40 , 50 ต่อไปเรื่อยๆจนถึง 150
กล่องนักตกปลา : จิ้มจิ้ม
สัตว์เลี้ยงแสนรัก : จิ้มจิ้ม
ครบเซ็ทมือใหม่ทำฟาร์ม : จิ้มจิ้ม
ครบเซ็ทมือใหม่เข้าครัว : จิ้มจิ้ม
ครบเซ็ทบ้านใหม่พร้อมอยู่ : จิ้มจิ้ม

Special กล่อง ในกรณีที่เราใส่รหัสแนะนำจะได้รับ

กล่องของขวัญจากผู้แนะนำ : จิ้มจิ้ม
I am a Good Boy.

6

กระทู้

38

โพสต์

238

เครดิต

Senior

Rank: 3Rank: 3

เครดิต
238
 เจ้าของ| โพสต์ 2017-4-7 01:12:21 | ดูโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย Nutty เมื่อ 2017-5-4 09:04

ปุ่มควบคุมต่างๆภายในเกมส์ (H)
064811tvvksswfuv04fk4f.jpg

ปุ่มเปิดปิดหน้าต่าง
ESC : ปุ่มยกเลิกเช่น ยกเลิกการคลิกตัวละคร ละยังเป็นปุ่มเลือกตัวละคร หรือจบเกมส์ได้อีกด้วย
Q : ปุ่มเควสท์ เรารับเควสท์อะไรมาแล้วบ้างทำใกล้เสร็จยังเควสไหนเสร็จแล้ว สามารถดูได้จากในนี้
T : จะแสดงหน่าต่างสอนวิธีเล่นขึ้นมา
I : ช่องเก็บของ โดยทางเซิฟเราได้พัฒนาช่องเก็บของขึ้นมาใหม่รายละเอียดกดได้ที่นี่ จิ้มจิ้ม
S : สามารถเรียนสกิลได้จากหน้านี้ละยังมี ปุ่มแอคชั่น อารมณ์ ท่าทาง เพิ่มความฟรุ้งฟริ้งมุ้งมิ้งขึ้นไปอีก ~
D : ระบบเดทแมชชิ่ง ระบบที่สามารถทำให้คู่รักเข้าไปดูดดื่มกันในสถานที่ลึกลับ โดยมีสักขีพยานเป็นเหล่ามอนส์เตอร์มากมาย
C : ข้อมูลของตัวละคร เรียกได้ว่าละเอียดยิบเลยทีเดียว
B : รายชื่อเพื่อนของเรา
W : แผนที่บริเวณแมพที่เราอยู่
M : เปิด/ปิดแผนที่เล็ก
G : แสดงรายละเอียดกิลด์ที่เราอยู่
H : แสดงรายละเอียดปุ่มคร่าวๆว่ามีอะไรบ้าง
F : แสดงรายละเอียดแฟมิลี่
P : เอาไว้สำหรับจัดการกับสัตว์เลี้ยง
O : เอาไว้ปรับแต่งรายละเอียดภายในเกมส์เช่น กราฟฟิก เสียง เป็นต้น
Home : ห้องสนทนาไว้เม้ามอยกันเป็นกลุ่ม
ปุ่มมุมมอง
Insert : มุมองตัวละคร เวลาเรากดปุ่มนี้ตัวละครเราเดินไปทางไหน หน้าจอเราจะหันตามอัตโนมัติ
PageUp : ซูมเข้า
PageDown : ซูมออก
ลูกศรขึ้น ลง ซ้าย ขวา : มองขึ้น ลง ซ้าย ขวา ตามทิศทางที่กด
เคลื่อนย้าย
R : โดยปรกติตัวละครจะอยู่ในสถานะวิ่งแต่ถ้าเราต้องการเดินก็กดสองปุ่มนี้พร้อมกัน
Alt+คลิกซ้าย : เวลาที่เรามีไอเท็มเป็นกอง ถ้าเราต้องการแยกให้กดปุ่ม Alt+คลิกซ้ายค้างไว้แล้ว ลากไอเท็มไปยังช่องว่าง
ระบบ
F12 : เป็นการถ่ายหน้าจอในเกมส์ โดยไฟล์ภาพจะอยู่ตามข้อความที่เด้งขึ้นมา
Enter : เอาไว้เริ่มพิมพ์/ส่งข้อความ หรือเอาไว้ยืนยันเวลามีคนมาแลกเปลี่ยนท้าประลอง
Ctrl+Z : ลบกรอบทุกสิ่งทุกอย่างคงเหลือไว้แต่แมพ เหมาะสำหรับเวลาถ่ายรูปวิวสวยๆ

คียลัดพิเศษที่ทางเซิฟพัฒนาขึ้นมาเอง

Shift+Y : ข้ามการยืนยันเช่น เวลาที่เราเรียนสกิลละขี้เกียจต้องมานั่งกดยืนยันเพื่อคอนเฟริมว่าจะเรียนสกิลแน่ๆ ก็ให้กด Shift+Y ค้างไว้แล้วลั่นเม้าส์ รัวๆได้เลย
222555jypyyjppxp8nkyjo.jpg

Shift+0-9 : เบื่อไหมครับ กับเวลาอัพเลเวลแล้วต้องมานั่งกดคลิกรัวๆตั้ง 5 ทีเพื่ออัพสแตท หรือตอนที่รีสแตทต้องมานั่งคลิกรัวๆให้เมื่อยนิ้ว ถ้าคำตอบของคุณคือเบื่อก็ให้กด ปุ่ม Shift ตามด้วยตัวเลขเลยครับ ถ้าต้องการอัพ Str 5 ก็ให้กด Shift+5 ละกดคลิกตรง Str สแตทก็จะถูกอัพไป 5 ทันที หรือถ้าต้องการอัพทั้งหมดก็ให้กด Shift+0
shift.jpgเจาะลึกรายละเอียดแต่ละปุ่ม
ปุ่ม ''S'' : สำหรับปุ่ม S นะครับ จะประกอบไปด้วย ปุ่มเรียนสกิลและ 5 ปุ่มย่อย

ปุ่มเรียนสกิล : ปุ่มนี้เอาไว้สำหรับเลือกสกิลที่เราสามารถเรียนได้นะครับ ก็จะมีด้วยกันทั้งหมด 3 แบบคือ สกิลบัฟ สกิลแอคทิฟ และสกิลพาสซิฟ ซึ่งสกิลบัฟและสกิลแอคทิฟ จะเป็นตัวสีขาวนะครับ ส่วนสกิลพาสซิฟจะเป็นตัวสีน้ำเงิน
ปุ่มที่1 : แอคทิฟสกิล แอคทิฟสกิลคือสกิลที่ต้องกดใช้ถึงจะเห็นผล โดยจะมีด้วยกันทั้งหมดสองแบบคือสกิลโจมตีและบัฟนะครับ
ปุ่มที่2 : พาสซิฟสกิล คือสกิลที่เราไม่ต้องไปทำอะไรกับมันมันก็จะแสดงผลให้อัตโนมัติ
ปุ่มที่3 : แอคชั่น คือปุ่มที่รวมทุกสรรพสิ่งที่จำเป็นต่อเกมส์ไว้ในนี้นะครับ มีอะไรบ้างนั้นเราไปดูกันเลยครับ

3.1 : ~โจมตี คือการที่เราไปสะกิดมอนส์เตอร์โดยไม่ใช้สกิลใดใดเลย

3.2 : ~นั่ง คือการที่เรานั่งลงไปกับพื้น ซึ่งถ้าเรานั่งนี่เราจะไม่สามารถโจมตีมอนส์เตอร์ได้ แต่จะเด้งHpและMpไวกว่ายืน

3.3 : ~สร้างปาร์ตี้ เบื่อไหมครับ เซงไหมครับ การที่ต้องนั่งเวลคนเดียว ตีบอสคนเดียว ถ้าคำตอบของคุณคือเซง แนะนำให้สร้างปาร์ตี้เลยครับ การสร้างปารตี้จะมีข้อดีตรงที่จะแชร์ของที่ตกร่วมกัน จะแชร์ Exp เท่ากัน ละยิ่งเวลาตอนตีบอส หรือ ตอนวอร์ ก็จะซัพพอรทให้คนในปาร์ตี้ได้สะดวกยิ่งขึ้น ละโบนัสพิเศษของปาร์ตี้ถ้ารวบรวมสมาชิกได้ครบ 7 จะบวก Exp มากถึง 50% !! เลยทีเดียว

3.4 : ~แลกเปลี่ยน หรือศัพท์ในเกมส์ที่เรียกกันว่าเดลนะครับ โดยเราจะสามารถเดลได้ทั้งของ และเงิน

3.5 : ~ตั้งร้าน ซึ่งร้านค้าในเกมส์นี้สามารถเลือกตั้งได้สองแบบนะครับคือการตั้งเพื่อจะรับของ และตั้งเพื่อจะขายของ

3.6 : ~ท้าประลอง ก็ตามนั้นเลยครับหมั่นไส้ใครก็กดท้าไปเลยจะได้รู้ไปเลยว่าใครจะแพ้หรือชนะ

3.7 : ~หลอม คือการนำวัสดุต่างๆที่มีในเกมส์มาผสมเข้าด้วยกันเป็นไอเท็มชิ้นใหม่นะครับ ซึ่งในหน้านั้นก็จะมีให้เลือกว่าเราจะหลอมอะไรและมันจะบอกว่าต้องใช้วัสดุอะไรบ้างละเรามีครบหรือยังใช้เงินโกลด์ในการหลอมเท่าไหร่

หลอม.jpg


3.8 : ~เสริมพลัง คือการนำแร่มาเสริม อาวุธ เสื้อผ้า เครื่องประดับเราให้มีความสามารถมากกว่าเดิมนะครับ ซึ่งแร่ไหนสามารถเสริมอะไรได้บ้างก็จะมีคู่มือบอกอยู่นะครับ หรือถ้าอยากรู้ข้อมูลเพิ่มเติมกดได้ตรงนี้เลยครับ จิ้มจิ้ม


3.9 : ~แยกส่วนประกอบ คือการแยกชิ้นส่วนต่างๆออกเป็นชิ้นๆนะครับซึ่งไอเท็มบางชนิดก็สามารถแยกได้และไม่สามารถแยกได้นะครับ โดยสามารถดูว่าไอเท็มชิ้นไหนแยกได้แยกไม่ได้ตรง โดยการเอาเม้าส์ไปชี้ไอเท็มนั้นๆ ถ้าตรงคำว่า แยก เป็นสีแดงจะไม่สามารถแยกของได้นะครับ แต่ถ้าสีเหลืองก็แยกได้ครับ

3.10 : ~เอ็นชานท์ คือการตีบวกนั่นเองนะครับ ซึ่งเราสามารถตีบวกอาวุธ เกราะ เครื่องประดับได้ที่นี่นะครับ


3.11 : ~ออร์โต้โน๊ต ฟังชั่นแสนลึกลับ มันคือปุ่มจัดการบอทนั่นเองครับแต่ดูเหมือนจะไม่ถูกพัฒนาให้ใช้งานได้จริง แต่คร่าวๆในคำอธิบายคือหลังจากที่เราสงสัยว่าใครเป็นบอท ให้เราทำการเลือกเขา แล้วจะมีระบบเด้งไปถามคำถามคนคนนั้น ถ้าเขาตอบไม่ได้จะเด้งหลุดทันที อิอิ แต่ถึงแม้ฟังชั่นออร์โต้โน๊ตจะไม่ได้ถูกพัฒนาให้ใช้งานได้จริงแต่ทางเซิฟเราก็มีวิธีตรวจบอท ฉบับ ของทางเซิฟครับรายละเอียด จิ้มจิ้ม


3.12 : ~ค้นหาร้านค้า เคยเดินเล่นในอัล 1 ไหมครับแล้วเจอกับร้านค้าต่างๆมากมายละเราจะหาของที่เราอยากซื้อเจอได้ยังไงนิ ใช้ฟังก์ชั่นนี้เลยครับค้นหาร้านค้าแค่พิมพ์คำที่เราต้องการหาลงไป
035614e8tn8tt67nfi7ftf.jpg


3.13 : ~ติดตาม อยากติดตามใครเวลาตามดูดเวลเขากดปุ่มนี้ได้เลยครับแล้วคุณจะติดตามคนคนนั้นไปทุกที่ ~

3.14 : ~ตกปลา อันนี้ทีเด็ดของเซิฟอีกอย่างนึงเลยครับไม่อยากให้พลาด รายละเอียดเต็มๆกดอ่านได้ที่ จิ้มจิ้ม

3.15 : ~ทำอาหาร คือระบบที่ทำให้เราสามารถปรุงวัตถุดิบเป็นอาหารได้ โดยอาหารก็จะเพิ่มค่าความสามารถให้เราขึ้นไปอีกนั่นเองครับโดยเราสามารถหาวัตถุดิบได้จากการ ตกปลา และ วัตถุดิบอื่นๆได้จาก Npc พ่อครัวมูยอง แมพอัลเคอร์ฮาร์เบอร์นั่นเองครับ
รูป Npc มูยอง


3.16 : ~ตรวจรหัสลับ จุดที่ทำให้เรามีแต้ม LP ใช้ได้ฟรีนั่นเองครับรายละเอียดเต็มๆ จิ้มจิ้ม

กลุ่มที่ 4 : อารมณ์ เพิ่มความ มุ้งมิ้ง ฟรุ้งฟริ้ง กุ๊งกิ๊ง จุ๊งจิ๊ง ดุ๊งดิ๊ง (- -*) พอแล้วมั้ง เข้าไปอีกขั้นสำหรับโหมดอารมณ์นั้นครับเรารู้สึกอะไรก็กดตามนั้นเลย
cat.jpg

กลุ่มที่ 5 : ท่าทาง เพิ่มความ มุ้งมิ้ง ฟรุ้งฟริ้ง กุ๊งกิ๊ง จุ๊งจิ๊ง ดุ๊งดิ๊ง*2 ไปกับการโยกย้ายส่ายสะโพกไปกับท่าเต้นที่มีให้เลือกมากมายนะครับใครชอบท่าไหนก็ไปลองกันเลย

cat1.gif
I am a Good Boy.

6

กระทู้

38

โพสต์

238

เครดิต

Senior

Rank: 3Rank: 3

เครดิต
238
 เจ้าของ| โพสต์ 2017-4-7 01:12:37 | ดูโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย Nutty เมื่อ 2017-5-4 09:04

ปุ่ม ''D'' : สำหรับปุ่ม D นะครับ คือปุ่มเดทแมชชิ่งนั่นเอง ก็คือการที่คนสองคนไปเดทกันโดยไม่จำกัดเพศนั่นหมายถึง ชายกับชาย หรือ หญิงกับหญิงไปเดทกันได้นั่นเองครับ แต่เดทในลูน่านั้นหมายถึงการที่คนสองคนพากันไปสถานที่ลึกลับซึ่งจะมีเหล่ามอนส์เตอร์มากมายมาให้เราจัดการก่อนอื่นเลย ให้เราไปลงทะเบียนประชากรกับ Npc เซลเลอร์เรียน แมพอัลเคอร์ฮาร์เบอร์ ก่อนนะครับไม่เช่นนั้นจะไม่สามารถเดทได้
npcเดท.jpg

ละก็ทำการกรอกประวัติของเราลงไปเลยครับ โดยจะมีให้กรอกดังนี้ อายุ พื้นที่ ละก็เลือกสิ่งที่เราชอบไม่ชอบลงไป ซึ่งถ้าเกิดสิ่งที่เราชอบไม่ชอบมันไปตรงกับใครเข้าก็จะมีไอค่อนหัวใจขึ้น นะระกุ๊งกิ๊งมะมะโรย
64.png
65.png

เมื่อกดยืนยันเรียบร้อยนะครับก็จะมีประกาศชื่อเราว่าทำการลงทะเบียนประชากรเรียบร้อยแล้ว พร้อมกับได้ยาน้ำเพิ่มความเร็วการเคลื่อนที่[35%] 3ชม. อีกด้วยไอเท็มทีเด็ดเลยทีเดียว หลังจากนั้นก็กด ปุ่ม ''D'' ขึ้นมาอีกรอบได้เลยครับก็จะปรากฏดังภาพ
072615ia38a3wz3wqszpn2.png

ก็จะขออธิบายพอเป็นสังเขปนะครับ
ปุ่มรีเฟรช คือการรีเฟรชรายชื่อทั้งหมดที่ออนอยู่ ละได้ทำการลงทะเบียนประชากรไว้แล้ว ถ้าเราต้องการไปเดทกับใครก็ให้คลิกเลือกคนนั้นได้เลย
เมื่อเรา เลือกคนเสร็จให้คนที่ชวนกดปุ่มแมทชิ่งชาเลนจ์ได้เลยครับ จะมีดันให้เลือกโดยจะแบ่งเป็นทั้งหมด 6 ระดับได้แก่ดันเลเวล
1-20 ไม่จำกัดเลเวลตัวละคร
20-40 ต้องมีเลเวลตัวละคร 21 ขึ้นไป
40-60 ต้องมีเลเวลตัวละคร 41 ขึ้นไป
60-80 ต้องมีเลเวลตัวละคร 61 ขึ้นไป
80-100 ต้องมีเลเวลตัวละคร 81 ขึ้นไป
100-120 ต้องมีเลเวลตัวละคร 101 ขึ้นไป
ละถ้าจะให้ดีเพื่อที่จะเข้าได้ชัวร์ๆ ตัวละครทั้งสองควรจะตี้กันก่อนละต้องไม่มีใครอื่นนอกจากทั้งสองคนในตี้นะครับ
คำเตือน !! อย่ากดเดทมั่วนะครับโดยเฉพาะเวลาสำคัญอย่างตอนวอ เพราะเป็นการสร้างความรำคาญให้กับผู้เล่นที่คุณไปขอเขาเดท


ปุ่ม ''C'' : ปุ่ม C จะเป็นปุ่มที่แสดงรายละเอียดตัวละครของเรานะครับ ตามที่บอกไปข้างต้นนะครับว่า สแตทตัวละครอัพได้สูงสุดที่สแตทพื้นฐาน*10
ละก็หน้าหมวดของสแตทตัวละครก็จะเป็น รายละเอียดว่าอัพ STR INT DEX WIS VIT ไปเท่าไหร่แล้วบ้าง
แต่ทีเด็ดจริงๆอยู่ตรงหมวด General ครับโดยแสดงข้อมูลตัวละครเราละเอียดยิบเลย
33.jpg

นอกเหนือจากรายละเอียดตัวละครเราแล้วยังละเอียดถึงขนาดบอก อัตรา Exp อัตรา Drop Item อัตรา Drop Money ได้อีกด้วยเรียกได้ว่าละเอียดกว่านี้ไม่มีอีกละ
44.jpgปุ่ม ''P'' : ปุ่มสัตว์เลี้ยงนั่นเองนะครับ โดยปกติแล้วเราจะมีสัตว์เลี้ยงเริ่มต้นโดยเปิดจาก กล่องสัตว์เลี้ยงแสนรักได้เลยก็จะสุ่มเพทให้ตัวนึงนะครับโดยจะมีดังนี้
สัตว์เลี้ยงจากกล่องสัตว์เลี้ยงแสนรัก

แต่ถ้าใครไม่พอใจอยากได้สัตว์เลี้ยงแบบมุ้งมิ้งฟรุ้งฟริ้ง น่ารักๆ หรือแบบโหดเหี้ยมก็สามารถดึงได้จากไอเท็มมอลล์ หมวดสัตว์เลี้ยงนะครับ
สัตว์เลี้ยงจากมอลล์


สัตว์เลี้ยง : สำหรับสัตว์เลี้ยงในเกมส์ลูน่านี้ อาจจะไม่ได้โหดถึงขนาดตีมอนส์ด้วยตัวมันเองได้นะครับ แต่สกิลของสัตว์เลี้ยงจะมีประโยชน์กับเรามาก
คลาสของสัตว์เลี้ยง : สำหรับสัตว์เลี้ยงก็จะมีคลาสต่างๆนะครับจะแบ่งได้ด้วยกันทั้งหมด 3 คลาส คือ 20 50 80 แล้วเลเวลสัตว์เลี้ยงจะตันที่เวล100นะครับ วิธีการที่ทำให้สัตว์เลี้ยงเลเวลอัพคือ จัดการมอนส์เตอร์ที่มีเลเวลบวกลบกับเราไม่เกิน 15 นะครับ
การกำหนดสายให้สัตว์เลี้ยง : สัตว์เลี้ยงของเราจะแบ่งด้วยทั้งหมดสามสายนะครับ คือ กายภาพ เวทย์มนต์ และ ซัพพอร์ตนะครับ โดยวิธีการกำหนดสายคือเวลให้สัตว์เลี้ยง เลเวล 20 พอถึงเวล 20 แล้วสัตว์เลี้ยงจะไม่อัพเลเวลต่อ จนกว่าเราจะกดยาฟื้นฟูนะครับ ซึ่งสามารถซื้อได้ที่ Npc เหมียวเหมียว แมพอัลเคอร์ฮาร์เบอร์หมวด ไอเทมสำหรับสัตว์เลี้ยงได้เลยครับ
[P]ยาฟื้นฟู(เวทย์มนต์)

[P]ยาฟื้นฟู(กายภาพ)

[P]ยาฟื้นฟู(ซัพพอร์ต)

พอกดยาฟื้นฟูแล้วก็จะสามารถเวลต่อได้นะครับ โดยพอถึงเวล 50 ก็กดอีกรอบ 80 ก็กดเป็นรอบสุดท้ายนะครับ โดยยาที่ผมแนะนำที่สุดคือยาสายซัพพอร์ตนะครับ เพราะว่าจะให้ในส่วนของเลือดและมานาที่เยอะมากสำหรับสัตว์เลี้ยง
มีสัตว์เลี้ยงดียังไง : หลายคนถามว่าทำไมเราถึงต้องมีสัตว์เลี้ยงละมันดียังไง ดาเมจมันก็เบาทำอะไรก็ไม่เห็นได้เลย สำหรับคำตอบของคำถามนี้คือสัตว์เลี้ยงเองก็มีช่องสกิลของมันครับ ซึ่งช่องสกิลของมันนี่ เราสามารถซื้อสกิลได้ที่ Npcแมว และ Npcเซรี่ที่หมู่บ้านปราสาทเนร่าครับ ละก็ยังมีในไอเท็มมอลล์ ซึ่งสกิลที่ผมแนะนำให้ซื้อมาใส่ก็คือสกิลจำพวกบัฟครับเช่น [P]ไมท์ [P]ไฟเตอร์ฮาร์ท [P]เซฟเฟอร์ [P]เบลวินด์ จะเป็นอะไรที่คุ้มค่าที่สุดครับผม
ตัวอย่างบัฟ
I am a Good Boy.

6

กระทู้

38

โพสต์

238

เครดิต

Senior

Rank: 3Rank: 3

เครดิต
238
 เจ้าของ| โพสต์ 2017-4-7 01:13:05 | ดูโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย Nutty เมื่อ 2017-5-4 09:04

ปุ่ม ''G'' : สำหรับปุ่ม G นะครับจะเป็นปุ่มกิลด์ ซึ่งก็คือการรวบรวมคนต่างๆเข้ามาอยู่รวมกันเป็นกลุ่มเป็นก้อน เพื่อจุดประสงค์ในการช่วยกันเวล ตีบอส หรือแม้กระทั่งลงวอกันนะครับสำหรับใครที่อยากมีกิลด์ก็อาจจะขอเข้าไปอยู่ตามกิลด์ต่างๆที่มีอยู่แล้วหรือจะสร้างกิลด์อยู่เองก็ได้นะครับโดยเงื่อนไขการสร้างกิลด์คือตัวละครต้องมีเลเวล 10 ขึ้นไป กับเงิน 10,000 โกลด์ นะครับ โดยไปหา Npc เอเลนชาร์ แห่งเมือง อัลเคอร์ฮาร์เบอร์ได้เลยครับ
npcกิลด์.png

เมื่อเรามีกิลด์อยู่แล้วนะครับ เวลากดปุ่ม G มันก็จะมีหน้าต่างเด้งขึ้นมาละก็จะมีสามหมวดย่อยคือ ข้อมูลกิลด์ ทักษะกิลด์ การทูต นะครับโดยรายละเอียดจะมีดังนี้
ข้อมูลกิลด์ : จะเป็นหน้าที่บอกรายละเอียดกิลด์ต่างๆเช่นกิลด์ชื่ออะไร มีหัวหน้าคือใคร เลเวลเท่าไหร่ มีแต้มกิลด์เท่าไหร่(แต้มกิลด์ได้จากสมาชิกในกิลด์เลเวลอัพ หรือสมาชิกในกิลด์ตีมอนส์ตายนะครับ หรือทำสงครามนอกรอบ)
ทักษะกิลด์ : จะเป็นหน้าจัดการรายละเอียดกิลด์ต่างๆนะครับ โดยจะอิงจากตำแหน่งกิลด์ว่าเราสามารถดำเนินการได้ไหม
ทักษะกิลด์ตามตำแหน่งที่สามารถดำเนินการได้
ขับพันกิลด์ : หรือการเตะคนออก ต้องมีตำแหน่ง รองหัวหน้ากับหัวหน้าเท่านั้น ถึงจะทำได้
ตั้งฉายา : ตำแหน่งทั่วไป,ผู้อาวุโส,รองหัวหน้า,หัวหน้า
เชิญเข้าร่วม : ตำแหน่งทั่วไป,ผู้อาวุโส,รองหัวหน้า,หัวหน้า
ออกกิลด์ : ทุกตำแหน่งยกเว้นหัวหน้า
สาส์นกิลด์ : ตำแหน่งรองหัวหน้า,หัวหน้า
ชวนพันธมิตร : ตำแหน่งหัวหน้า
ออกพันธมิตร : ตำแหน่งหัวหน้า
ขับพันธมิตร : ตำแหน่งหัวหน้า
ทำสงคราม : หรือการวอนอกรอบ ซึ่งจะเป็นการเปิดสงครามกิลด์อย่างบ้าระห่ำสมาชิกในกิลด์แต่ละฝ่ายเจอหน้ากันฆ่ากันได้เลย ตำแหน่งหัวหน้า
ยุติสงคราม : ตำแหน่งหัวหน้า
ขอยอมแพ้ : ตำแหน่งหัวหน้า
ดูแลศิษย์ : ตำแหน่งทั่วไป,ผู้อาวุโส,รองหัวหน้า
กิลด์บัฟ : ตำแหน่งหัวหน้า
สร้างพันธมิตร : ตำแหน่งหัวหน้า
สลายพันธมิตร : ตำแหน่งหัวหน้า
มอบตำแหน่ง : ตำแหน่งรองหัวหน้า,หัวหน้า
สิทธิฺใช้โกดัง : ตำแหน่งหัวหน้า
โอนอำนาจ : ตำแหน่งหัวหน้า
นอกเหนือจากตรงทักษะกิลด์ที่ให้เราจัดการแล้ว ตัว Npc เอเลนชาร์ยังมีให้เราจัดการอีก เช่น การลงทะเบียนธงกิลด์ และ การเลื่อนเลเวลกิลด์


ปุ่ม ''F'' : สำหรับปุ่ม F นะครับ หรือปุ่มแฟมิลี่เป็นการที่รวมรวมสมาชิกได้สูงสุด 5 คนมาภายใต้แฟมิลี่เดียวกัน ซึ่งถ้าเราอยากมีแฟมิลี่สามารถไปหา Npc เซลเลอร์เรียน แมพอัลเคอร์ฮาร์เบอร์ ได้เลยครับ
npcเดท.jpg

เสร็จแล้วก็เลือกสร้างแฟมิลี่ ละใส่ชื่อแฟมิลี่ที่เราต้องการได้เลยครับ
หลายคนอาจสงสัย แฟมิลี่มีแค่นี้หรอ คำตอบคือไม่ใช่ครับ ถ้าหากสมาชิกในแฟมิลี่ออนพร้อมกัน 2 คนขึ้นไปเราจะได้บัฟอีกด้วย โดยบัฟสามารถทำอะไรได้นั้นก็ตามนี้เลยครับ
บัฟแฟมิลี่ที่จะขึ้นให้อัตโนมัติเมื่อสมาชิกแฟมิลี่ออนพร้อมกันมากกว่า2คนขึ้นไป

ความสามารถของบัฟ โดยอย่างน้อยควรจะออน 2 คน เพราะจะได้ความเร็วเคลื่อนที่ 10%
Screenshot_6.png
โดยบัฟหลักๆจะบวกค่า Exp เพราะฉะนั้นใครกำลังเวลอยู่ หาแฟมิลี่ให้ครบ 5 ละออนพร้อมกันละไปเวลจะช่วยทำให้เวลได้ไวขึ้นมากครับ

ถ้าเรารวบรวมสมาชิกได้ครบ 5 คนเราสามารถไปที่ ฟาร์มอัลเคอร์เพื่อทำฟาร์มได้ครับ
100749uyjgddd9fjxjp9xx.png

เมื่อเราเจอฟารมที่ถูกใจแล้วนะครับก็ทำให้การซื้อได้เลย ซึ่งก็จะได้ฟาร์มมา เราก็สามารถอัพเกรด ฟาร์ม คอกสัตว์ แปลงปลูกได้ตามใจชอบโดยใช้แต้มแฟมิลี่ เป็นตัวอัพนะครับ
101127uz2g7s8sfe8319r4.jpg

ระบบฟาร์มคร่าวๆก็จะมีประมาณนี้นะครับ ซึ่งก็เป็นกิจกรรมฆ่าเวลาได้อย่างดีเลยครับ


วิธีการใส่รูปแฟมิลี่ และ รูปกิลด์ : หลายคนอาจจะสงสัยนะครับว่าจะทำรูปแฟมิลี่และรูปกิลด์ได้ที่ไหน ละใส่ยังไงละถ้ายังสงสัยอยู่ตามมาเลยครับ
วิธีการใส่
1.ให้เราเตรียมรูปขนาด 16x16 นามสกุล .bmp เท่านั้นนะครับ นามสกุลอื่นใช้ไม่ได้นะครับ
2.ให้เราตั้งชื่อรูปไว้จำง่ายๆ เช่น 123
3.ให้เรานำรูปที่ทำเสร็จแล้วไปไว้ในโฟลเดอร์เกมส์ลูน่า ถ้าตอนติดตั้งเราไม่ได้แก้ไขอะไรก็จะอยู่ที่ C:\Program Files (x86)\WON\LunaPlus_New นะครับแต่ถ้าแก้ไขก็เอาไปไว้ตามที่เราแก้ไขเลย
4.ให้เราไปกดสร้างธงกับNpcกิลด์ ในกรณีที่ต้องการสร้างธงกิลด์ หรือกดปุ่ม F ละเลือกสร้างธงในกรณีที่ต้องการสร้างธงแฟมิลี่นะครับ โดยการสร้างธงทั้งสองแบบต้องมีตำแหน่งเป็นหัวหน้ากิลด์ หรือ หัวหน้าแฟมิลี่ เท่านั้นนะครับถึงสามารถสร้างได้ หลังจากนั้นก็พิมพ์ชื่อรูปได้เลยครับ ตั้ง 123 ก็พิมพ์เลย 123 ธงก็จะขึ้นมา ครับ ไม่ยากเลยใช่ไหมละ
cats.jpg
I am a Good Boy.

6

กระทู้

38

โพสต์

238

เครดิต

Senior

Rank: 3Rank: 3

เครดิต
238
 เจ้าของ| โพสต์ 2017-4-7 01:13:45 | ดูโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย Nutty เมื่อ 2017-5-4 09:04

ศัพท์ควรรู้ในเกมส์Luna : ก็จะเป็นการรวบรวมศัพท์ต่างๆที่หลายคนอาจจะได้ยินแล้วไม่เข้าใจนะครับว่าคืออะไร
กองร้อย/กองพัน : หลายคนอาจงง ว่าคืออะไร โดยปกติแล้วเกมส์ลูน่าจะสามารถเก็บของชนิดเดียวกันได้หลายอันโดนเรียกกันว่าเป็นกอง ซึ่งกองนึงจะสามารถเก็บได้ 100 หรือ 1,000 แล้วแต่ตามชนิดของมันนะครับ
M,K,B,C,P,KC,KP : หลายคนอาจสงสัยว่ามันคืออะไร ตัวย่ออะไรเยอะแยะไปหมดเราจะอธิบายได้ตามนี้ครับ
M : โดยตัว M เท่ากับ million หรือ 1ล้านนั่นเอง ถ้าเราเห็นเขาเขียนว่า ขายของ XXX 100M ก็คือ ขายของ XXX 100 ล้านโกลด์ นั่นเองครับ
K : โดยตัว K เท่ากับ kilo หรือ 1,000 นั่นเองครับ ถ้าเราเห็นเขาเขียนว่า แจกพ้อย 15K ก็คือ แจกพ้อย 15,000 นั่นเองครับ
B : โดยตัว B เท่ากับ billion หรือ 1,000ล้านนั่นเองครับ ถ้าเราเห็นเขาเขียนว่า ขายของ XXX 1B ก็คือ ขายของ XXX 1,000 ล้านโกลด์นั่นเองครับ
C : จะเป็นแต้มที่เอาไว้ใช้จ่ายในมอลล์นะครับ โดยแต้ม C จะได้จากแต้มที่เติมเงิน
P : จะเป็นแต้มที่เอาไว้ใช้จ่ายในมอลล์นะครับ โดยแต้ม P จะได้จากแต้มที่ทำกิจกรรมต่างๆ
KC : ก็คือ 1,000 C นั่นเองครับ
KP : ก็คือ 1,000 P นั่นเองครับ
ตี้ : คำย่อของ ปาร์ตี้ครับ เช่น หาตี้ผลึกสูง ก็คือหาตี้ลงดันผลึกสูงนั่นเองครับ
ดัน : ก็คือดันเจี้ยนครับ ภายในดันเจี้ยนจะมีมอนส์เตอร์ต่างๆมากมายให้เราสามารถหาของ เวลได้ โดยจะมีหลายดันให้ลงด้วยกัน
ตั๋ว : คือไอเท็มชนิดนึงที่สามารถหาได้จากมอนส์เตอร๋์ในดันเจี้ยนเท่านั้นครับ โดยจะมีทั้งหมด 5 แบบ คือ
: ตั๋วเขียว : หินศิลาที่มีมนต์ขลัง:ขั้นต้น
: ตั๋วม่วง : หินศิลาที่มีมนต์ขลัง:ขั้นกลาง
: ตั๋วแดง : หินศิลาที่มีมนต์ขลัง:ขั้นสูง
: ตั๋วเหลือง : หินศิลาที่มีมนต์ขลัง:ขั้นสูงสุด
: ตั๋วขาว : หินศิลาที่มีมนต์ขลัง:ลี้ลับ
เดล : คือแลกเปลี่ยนนั่นเองครับ
นอกรอบ : คือการทำสงครามระหว่างกิลด์สองกิลด์นั่นเองครับ โดยที่หัวหน้ากิลด์ฝ่ายนึงจะเป็นคนท้าหัวหน้ากิลด์อีกฝ่าย ถ้าทั้งสองโอเคก็เริ่มวอนอกรอบกันได้เลยครับซึ่งการวอนอกรอบนั้น ทุกคนที่อยู่ในกิลด์ทั้งสองฝ่ายสามารถฆ่ากันตายได้ทุกแมพ ยกเว้นแมพที่เป็นเมืองนะครับ
กลุ่มบัฟเฟอร์ : กลุ่มบัฟเฟอร์คือตัวเลขที่บอกว่าไอเท็มบัฟเฟอร์นั้นอยู่ในกลุ่มไหน ซึ่งถ้าอยู่ในกลุ่มเดียวกันจะไม่สามารถกดทับกันได้นะครับ
ตัวอย่างกลุ่มบัฟเฟอร์ที่กำหนดว่าให้เลือกใช้ได้อย่างใดอย่างนึงในกลุ่มนี้
6464.png

ออฟเหลือง ออฟฟ้า ออฟม่วง : สำหรับทั้งสามออฟ ต่างกันยังไงเราจะมาแถลงไขให้ดูครับ
ออฟเหลือง : ได้จากการหลอม เวลาเราหลอมของขึ้นมาชิ้นนึงจะมีโอกาสได้สแตท STR DEX VIT WIS INT ครับอันนี้ก็แล้วแต่ดวงว่าจะได้แบบไหน
ออฟฟ้า : ได้จากการออฟชั่นของ โดยจะมีไอเท็มหลายชนิดไว้สำหรับออฟชั่นส่วนต่างๆนะครับ
ออฟม่วง : ได้จากการเสริมพลังของ
ตัวอย่างออฟชนิดต่างๆ
444.png


ศัพท์เกี่ยวกับสกิล
แอคทีฟ : คือสกิลที่เรียนแล้วต้องกดใช้ถึงจะมีผล โดยสามารถแบ่งได้สองแบบคือสกิลแอคทีฟทำความเสียหายให้กับศัตรู กับสกิลแอคทีฟที่เป็นประเภทบัฟ
ตัวอย่างสกิลแบบทำความเสียหายกับศัตรู

ตัวอย่างสกิลแอคทีฟที่เป็นประเภทบัฟ

พาสซิฟ : คือสกิลที่เรียนแล้วมีผลเลยไม่จำเป็นต้องไปกดใช้ก่อน
ตัวอย่างสกิลพาสซิฟ

สกิลหมู่ / AOE : คือสกิลที่ใช้แล้วสามารถโดนเป้าหมายได้มากกว่า 1 นั่นเองครับ
ตัวอย่างสกิลหมู่

สกิลสร้างความเสียหายต่อเนื่อง : DOT | Damage OverTime : จะเป็นสกิลจำพวกสร้างสถานะติดไฟ ติดพิษ นะครับหลักๆเอาไว้จัดการต้นไผ่ที่อัลเคอร์หรือมอนส์เตอร์กิจกรรมที่รับความเสียหายทีละ 1 เพราะจะช่วยร่นระยะเวลาการตีได้มากทีเดียวครับ
ตัวอย่างสกิลสร้างความเสียหายต่อเนื่อง

มุด : คือการใช้สกิล สเทลธ์ หรือสกิลหายตัวนั่นเองครับ
สกิลสเทลธ์

ขุด : ในที่นี้สามารถแบ่งได้สองแบบ
แบบแรก การใช้สกิลบีโฮลเดอร์ แต่มีเงื่อนไขว่า เลเวลสกิลขุด ต้องมากกว่าหรือเท่ากับ เลเวลสกิลมุดถึงจะขุดเจอนะครับ
สกิลบีโฮลเดอร์

แบบสอง คือการใช้สกิลที่ไม่จำเป็นต้องล็อกเป้าหมาย เช่นสกิลเผาไฟรอบตัว สกิลทุบพื้น เพราะถ้าอีกฝ่ายมุดมา แต่โดนดาเมจ จะหลุดออกจากสถานะมุดทันทีนะครับ
สกิลที่ไม่ล็อกเป้าหมาย

โล่ : คือสกิลที่ทำให้เรามีสถานะอมตะชั่วคราว โดยจะไม่รับทั้งดาเมจ CC และ บัฟต่างๆ
ตัวอย่างสกิลโล่

ฮีล : คือการเติมเลือดให้กับอีกฝ่ายนะครับ
ตัวอย่างสกิลฮีล

ชรูด : คือสกิล ''ชรูดสเพ็ล'' เป็นสกิลที่บวกความเร็วการร่ายเวทย์นะครับ
โดยอาชีพที่มีสกิลนี้ได้แก่ พรีสท์(เลเวล40,ได้ขั้น1) บิชอพ(เลเวล75,ได้ขั้น3) คาดินัล(เลเวล105,ได้ขั้น5)

มัส : คือสกิล ''มานาแวมไพร์'' เป็นสกิลที่เปลี่ยนดาเมจของเรากลายเป็นมานา พูดง่ายๆก็คือสกิลดูดมานานั่นเองครับ
โดยอาชีพที่มีสกิลนี้ได้แก่ แมกนัส(เลเวล105,ได้ขั้น1 โดยสามารถเรียนได้ทุกๆ5เลเวล ละจะไปหยุดที่เลเวล 135 ที่ขั้น7)


crowd control หรือ CC : คำนี้ถ้าคนที่เล่นเกมส์แนว MOBA มาน่าจะรู้จักเป็นอย่างดีมันคือคำที่เอาไว้แทนความหมายของสถานะผิดปกติที่ส่งผลเสียต่อเป้าหมายทัโดยหลักๆจะมีดังนี้
ไซ,ใบ้ : คือสกิลที่ทำให้ไม่สามารถร่ายสกิลที่เป็นเวทย์ได้ชั่วระยะนึง รวมถึงสกิลจำพวกบัฟด้วยนะครับ
หน้าตาของสกิลที่ทำให้เกิดสถานะใบ้

ล็อก,สแนร์ : คือการติดสถานะที่ไม่สามารถเคลื่อนที่ได้ แต่ยังสามารถทำอย่างอื่นได้อยู่ เช่นการบัฟ การโจมตี ถ้าเป้าหมายนั้นอยู่ในระยะที่เราสามารถดำเนินการสิ่งนั้นๆได้
ตัวอย่างสกิลที่ทำให้เกิดสถานะล็อก

ตั๊น,สตั๊น : คือการติดสถานะที่ทำอะไรไม่ได้เลยยืนอยู่นิ่งๆ รอความตายหรือหมดระยะเวลาสตั๊นนั่นเองครับ
ตัวอย่างสกิลที่ทำให้เกิดสถานะสตั๊น

สโลว์,หนืด : คือสกิลที่ทำให้เป้าหมายมีความเร็วเคลื่อนที่ช้าลง
ตัวอย่างสกิลสโลว์

แช่ : คือการติดสถานะที่ทำอะไรไม่ได้ขยับตัวไม่ได้คล้ายๆกับตั๊นนะครับ แต่แช่มีข้อเสียตรงที่ถ้าเราได้รับดาเมจแม้เพียงแค่ 1 แช่จะแตกทันที
ตัวอย่างสกิลที่ทำให้เกิดสถานะแช่แข็ง

หลับ : คือการติดสถานะที่ทำอะไรไม่ได้ขยับตัวไม่ได้คล้ายๆกับ ตั๊นและแช่ แต่ถ้าเราได้รับดาเมจแม้เพียงแค่ 1 เราก็จะตื่นทันที
ตัวอย่างสกิลหลับ

บอด : คือสกิลที่ทำให้การมองเห็นของเราแย่ลงหรือมองไม่เห็นเลย
ตัวอย่างสกิลตาบอด

ผลัก,ถีบ,เตะ : คือสกิลที่ทำให้ศัตรูอยู่ในตำแหน่งที่ไม่ควรจะอยู่ โดยหมายความว่าทำให้ศัตรูจากอยู่ในตำแหน่งที่ได้เปรียบกลายเป็นตำแหน่งที่เสียเปรียบ สามารถใช้ได้หลายกรณีเช่น ศัตรูกำลังจะเข้ามาประชิดตัวก็ใช้สกิลเหล่านี้ผลักออกไป หรือ ศัตรูอยู่ในตำแหน่งที่ดี ก็ผลักเขาออกมาให้อยู่ในตำแหน่งที่แย่
ตัวอย่างสกิลผลัก,ถีบ,เตะ

ฮุค,ดึง : จะคล้ายๆกับข้างบนแต่จะเป็นสกิลที่ดึงศัตรูให้เข้ามาหาตัวเรา
ตัวอย่างสกิล ฮุค,ดึง

ยั่วยุ : คือสกิลที่ทำให้เป้าหมายหันมาโจมตีเรา
ตัวอย่างสกิลยั่วยุ
Item ที่ควรมีติดตัว : จะเป็นการรวบรวม Item ทั้งหมดนะครับที่ควรมีติดตัวไว้เพราะมันอาจจะทำให้เราเล่นเกมส์ได้สะดวกขึ้น
แกรนท์สโตรน : เป็นไอเท็มที่เป็นเงื่อนไขการใช้สกิลสำคัญๆหลายๆอย่าง ซึ่งสามารถหาได้จากการแยก อาวุธ,เครื่องป้องกัน,เครื่องประดับที่ดรอปจากมอนส์เตอร์ ถ้าขาดไปอาจจะทำให้ไม่สามารถร่ายสกิลสำคัญๆได้ ควรเตรียมไว้อย่างน้อย 1กองพันเสมอ
หน้าตาแกรนท์สโตรน

ตั๋วโชคดี : เป็นไอเท็มที่เป็นเงื่อนไขนึงในการซื้อของจาก Npc เหมียวเหมียว ถ้าจะเราจะซื้อบางชนิดจำเป็นต้องใช้ตั๋วโชคดีร่วมด้วย ซึ่งก็ใช้ค่อนข้างเยอะเหมือนกัน
หน้าตาของตั๋วโชคดี

ใบสั่งย้ายแผนที่ : เป็นไอเท็มเอาไว้ย้ายแผนที่ไปยังแมพต่างๆที่มีในเกมส์นี้นะครับถ้าขาดสิ่งนี้ไปวิ่งเหนื่อยตายครับ
หน้าตาของใบย้ายแผนที่

ควิเน่ : เป็นไอเท็มเอาไว้ใช้หายตัวนะครับ เราอาจจะเห็นพวกโร๊กหายตัวกันเป็นว่าเล่นอยู่แล้ว แต่ถ้าเราเล่นเมจหรือไฟเตอร์ละจะหายตัวยังไง หมวดควิเน่นี้คือคำตอบครับ
หน้าตาของควิเน่

ตั๋วพรีเมี่ยม : คล้ายๆกับตั๋วโชคดีครับเป็นเงื่อนไขนึงในการซื้อของจาก Npc เหมียวเหมียว แต่ตั๋วพรีเมี่ยมจะหายากกว่าตรงที่ ต้องเติมเงินหรือใช้จ่ายในมอลล์ถึงจะมีให้นะครับ หรืออาจะลองเสี่ยงดวงตีพวกต้นไผ่ในอัลเคอร์ก็มีโอกาสตกให้เหมือนกัน
หน้าตาของตั๋วพรีเมี่ยม

ยาเพิ่มเลือด/มานา : หลายๆคนเวลาไปตีบอส เก็บเวลก็มักจะโดนมอนส์เตอร์สวนกลับมาอาจจะไม่ตายเลยแต่ถ้าโดนบ่อยๆคงตายแน่นอน ก็คงต้องมียาเพิ่มเลือดเพิ่มมานาติดตัวไปด้วยนะครับ ถือว่าเป็นไอเท็มจำเป็นมากๆเลยละ
หน้าตายาเพิ่มเลือด/มานา

ใบสั่ง Exp : หลายๆคนอาจจะอยากติดสปีดเวลไวไวใช่ไหมครับ ไอเท็มเหล่านี้ช่วยได้ครับ ซึ่งมีหลายแบบเลย ทั้ง*10ไปจนถึง*500 เลยทีเดียว ละถ้าเรากดหมดละจะเวลเร็วไปขนาดไหน
หน้าตาของใบสั่ง Exp ต่างๆ

ยาน้ำ : ยาน้ำไอเท็มที่เพิ่มค่าความสามารถ ละถ้ายิ่งกดหลายชนิดพร้อมกันก็จะเพิ่มแบบอลังการดาวล้านดวงเลยทีเดียว
หน้าตาของ ยาน้ำ ต่างๆ

ไอเท็มบัฟเฟอร์ : คล้ายๆกับยาน้ำนะครับแต่ต่างตรงกันที่ ถ้าเรากดไอเท็มบัฟเฟอร์เวลาเราตายไอเท็มบัฟเฟอร์จะหายไปด้วย แต่ถ้าเป็นยาน้ำถ้าเราตายจะไม่หายนะครับ
หน้าตาของบัฟเฟอร์ต่างๆ

I am a Good Boy.

6

กระทู้

38

โพสต์

238

เครดิต

Senior

Rank: 3Rank: 3

เครดิต
238
 เจ้าของ| โพสต์ 2017-4-7 01:14:02 | ดูโพสต์ทั้งหมด
Coming Soon . . .
I am a Good Boy.

6

กระทู้

38

โพสต์

238

เครดิต

Senior

Rank: 3Rank: 3

เครดิต
238
 เจ้าของ| โพสต์ 2017-4-7 01:14:19 | ดูโพสต์ทั้งหมด
Coming Soon . . .
I am a Good Boy.

6

กระทู้

38

โพสต์

238

เครดิต

Senior

Rank: 3Rank: 3

เครดิต
238
 เจ้าของ| โพสต์ 2017-4-7 01:15:04 | ดูโพสต์ทั้งหมด
Coming Soon . . .
I am a Good Boy.

6

กระทู้

38

โพสต์

238

เครดิต

Senior

Rank: 3Rank: 3

เครดิต
238
 เจ้าของ| โพสต์ 2017-4-7 01:15:30 | ดูโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย Nutty เมื่อ 2017-5-4 09:04

พัฒนาการของกระทู้
07/04/60 : สร้างกระทู้ขึ้นมาวางโครงสร้างกระทู้ไว้คร่าวๆ ดำเนินการเตรียมข้อมูลที่จะเขียนไว้ใน Word
09/04/60 : ลงรายละเอียดเกี่ยวกับการสร้างตัวละครใหม่
10/04/60 : ลงรายละเอียดเกี่ยวกับ UI ของเกมส์ , ลงรายละเอียดเกี่ยวกับปุ่ม H และ S
11/04/60 : ลงรายละเอียดเกี่ยวกับปุ่ม D,P
12/04/60 : ลงรายละเอียดเกี่ยวกับปุ่ม G,F
18/04/60 : ลงรายละเอียดเกี่ยวกับศัพท์ต่างๆในเกมส์ลูน่า,Item ที่ควรมีติดตัว
แก้ไขทุกเรปจาก --------------------------------------------------------------- เป็น
19/04/60 : แก้ไขคำผิด อัพเดตรูปประกอบให้เป็นปัจจุบัน
20/04/60 : เพิ่มแบลคกราวน์
25/04/60 : แก้ไขข้อมูลที่ผิดพลาด
I am a Good Boy.
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ประวัติการแบน|อุปกรณ์พกพา|ข้อความล้วน|LunaPlusWON  

GMT+7, 2018-8-16 05:33 , Processed in 0.280800 second(s), 24 queries .

Powered by Discuz! X3.4 R20180101, Rev.59

© 2001-2017 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้