เว็บบอร์ดลูน่าพลัสวันเดอร์เวิร์ล

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ค้นหา
ดู: 287|ตอบกลับ: 0

[ประกาศ] ประกาศการคืนไอเท็มหินแห่งปราชญ์เชี่ยวชาญ

[คัดลอกลิงก์]

41

กระทู้

158

โพสต์

525

เครดิต

ผู้ดูแลระบบ

Rank: 9Rank: 9Rank: 9

เครดิต
525

ประกาศ
การคืนไอเท็มหินแห่งปราชญ์เชี่ยวชาญ
วันเวลา
12:00 PM 4/21/2017 (แพท 1.0.7)
รายละเอียดหลังจากเซิฟเวอร์ได้รับแจ้งบัคเกี่ยวกับค่าที่ได้รับจากการออฟชั่น(ปราชญ์)ไอเท็มโดยใช้ หินแห่งปราชญ์เชี่ยวชาญ ในบางครั้งได้รับผลลัพธ์เป็น "พลังโจมตีเวทย์ +0.0" จากการตรวจสอบโดยละเอียดพบว่าบัคดังกล่าวเกิดขึ้นจากการอ้างอิงประเภทความสามารถที่ได้รับไม่ถูกต้อง ความสามารถที่ได้รับไม่ใช่ "พลังโจมตีเวทย์(ค่า)" แต่เป็น "พลังป้องกันเวทย์(%)" โดยที่ไอเท็ม หินแห่งปราชญ์เชี่ยวชาญ จะมีโอกาสสุ่มได้รับ "พลังป้องกันเวทย์(%)" อยู่ที่ 2% - 4% ซึ่งค่าในระบบฝั่งเซิร์ฟเวอร์จะบันทึกเป็นทศนิยมที่ 0.02 ~ 0.04 เมื่อประเภทความสามารถที่ได้รับไม่ถูกต้อง(เพราะบัค) ทำให้การแสดงผลฝั่งตัวเกมส์จะดึงค่า 0.02 ~ 0.04 มาแสดงทันที ไม่ได้คูณเพิ่มเป็นอัตราเปอร์เซ็นต์(เพราะประเภทความสามารถกำหนดเป็นค่า) และตัวเกมส์แสดงจุดทศนิยมเพียง 1 หลัก ดังนั้นค่าฝั่งตัวเกมส์จึงแสดงเป็น +0.0 นั่นเอง หรือกล่าวโดยสรุปได้ดังนี้
  • เซิฟเวอร์สุ่มได้ประเภทความสามารถ "พลังป้องกันเวทย์(%)"
  • เซิฟเวอร์สุ่มค่าที่จะได้รับระหว่าง 2% ~ 4% (0.02 ~ 0.04)
  • เซิฟเวอร์บันทึกข้อมูลประเภทเป็น "พลังโจมตีเวทย์(ค่า)" *บัคต้องบันทึกเป็น "พลังป้องกันเวทย์(%)"
  • ตัวเกมส์รับค่าจากเซิฟเวอร์เป็น "พลังโจมตีเวทย์(ค่า)" ที่ 0.02 ~ 0.04 (ค่าขึ้นอยู่กับในช่วงที่สุ่มได้)
  • ตัวเกมส์แสดงผล "พลังโจมตีเวทย์ +0.0"


ดังนั้นไอเท็มที่มีประเภทความสามารถ "พลังโจมตีเวทย์ +0.0" จากการใช้   หินแห่งปราชญ์เชี่ยวชาญ จะถูกอัพเดทแก้ไขเป็น "พลังป้องกันเวทย์(%)" และค่าผลลัพธ์ที่ได้รับก็จะแสดงผลอย่างถูกต้องทันที สรุปได้ว่าไม่ได้บัคที่ค่าที่ได้รับ แต่บัคที่ประเภทความสามารถของไอเท็ม เซิฟเวอร์สุ่มถูกต้องตามขั้นตอน แต่บันทึกประเภทความสามารถผิด และผลลัพธ์ค่าที่ได้รับแท้จริงเป็นเปอร์เซ็นต์ก็ได้ถูกบันทึกไว้ในระบบอย่างถูกต้อง แต่เนื่องจากบัคการบันทึกประเภทความสามารถที่ผิด ทำให้แสดงผลเป็น +0.0 นั่นเอง

ส่วนกรณีที่สุ่มประเภทความสามารถได้ "พลังโจมตีเวทย์" และได้รับค่าที่ถูกต้อง(ที่ไม่ใช่ 0.0) นั่นก็คือการสุ่มได้รับประเภทความสามารถนั้นโดยตรงไม่ได้บัค นั่นก็เป็นเหตุผลที่ว่าทำไมบางครั้งได้รับค่าที่ถูกต้อง บางครั้งไม่ได้รับค่า(0.0) ทั้งๆที่เป็น "พลังโจมตีเวทย์" เหมือนกัน ซึ่งตามที่แจ้งด้านบน ถ้าได้รับค่าเป็น +0.0 แสดงว่าความสามารถที่รับจริงๆคือ "พลังป้องกันเวทย์(%)" แต่เซิฟเวอร์บันทึกประเภทความสามารถผิด (บันทึกเป็นพลังโจมตีเวทย์ที่เป็นค่า) ทำให้ตัวเกมส์แสดงผลผิดนั่นเอง

ดังนั้นแม้ว่าเซิฟเวอร์จะได้อัพเดทข้อมูลประเภทความสามารถให้ถูกต้องไปทั้งหมดแล้ว แต่เพื่อผลประโยชน์ของผู้เล่นเป็นหลัก เซิฟเวอร์จะยังคงชดเชยและคืนไอเท็ม หินแห่งปราชญ์เชี่ยวชาญ ให้กับทุกตัวละคร/ไอดีที่ใช้ไอเท็มดังกล่าวออฟชั่น(ปราชญ์)ไปก่อนหน้าทั้งหมด โดยอ้างอิงจำนวนครั้งที่ระบบบันทึกประเภทความสามารถผิดพลาด (แสดงผลฝั่งตัวเกมส์ +0.0) ไอเท็มทั้งหมดจะถูกส่งเข้าโกดังรางวัลของแต่ละไอดี (รวมทุกตัวละคร) กรณีผู้เล่นมีข้อสงสัยเพิ่มเติม สามารถติตด่อสอบถามจีเอ็มได้ที่เว็บบอร์ดหรือ Inbox ในแฟนเพจได้ทันที

ขอบคุณครับ
จีเอ็มพี่โก้
@ลูน่าวันเดอร์เวิร์ล
(1:41 PM 4/7/2017)
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ประวัติการแบน|อุปกรณ์พกพา|ข้อความล้วน|LunaPlusWON  

GMT+7, 2018-2-22 07:47 , Processed in 0.171600 second(s), 25 queries , WinCache On.

Powered by Discuz! X3.4 R20180101, Rev.59

© 2001-2017 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้